Hướng dẫn nộp hồ sơ, đăng ký nhận kết quả qua đường bưu điện

Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh Vĩnh Phúc hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bưu điện để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện:

Cách 1: Khi đăng ký hồ sơ DVCTT mức độ 3,4 trên Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc, tại Bước 2 trong quy trình nộp hồ sơ, chọn dịch vụ nộp hồ sơ qua đường bưu điện, nhập địa chỉ của bạn để Bưu điện đến thu gom hồ sơ

Zalo

Cách 2: Gửi trực tiếp tại bưu cục gần nhất. Lưu ý, ngoài bì thư ghi rõ: Tên Bộ phận tiếp nhận, địa chỉ.

Ví dụ: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Địa chỉ: Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh Vĩnh Phúc, số 5 Đường Nguyễn Trãi, Phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Nhận kết quả qua đường bưu điện:

Cách 1: Đăng ký nhận kết quả trên ứng dụng Zalo

Vào " Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc" trên Zalo, bấm Tương tác Đăng ký trả bưu điện

Chọn mã hồ sơ muốn đăng ký dịch vụ, có thể chọn nhiều mã hồ sơ cùng lúc. Nhập đầy đủ thông tin người nhận, sau đó bấm Tiếp tục

Zalo

Kiểm tra lại thông tin, sau đó bấm Gửi yêu cầu

Cách 2: Đăng ký trực tiếp qua số điện thoại của Bưu điện

Liên hệ số điện thoại 0211 3 552 666 (Trong giờ hành chính) gặp trực tiếp cán bộ của Bưu điện để đăng ký dịch vụ. Khách hàng có thể sẽ phải cung cấp thông tin để chứng minh kết quả thuộc quyền sở hữu của mình.

Cách 3: Đăng ký trên Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc

Khách hàng đăng nhập Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc, vào Thông tin cá nhân > Mở chi tiết hồ sơ muốn đăng ký, chọn nút Đăng ký bưu chính

Zalo

Nhập thông tin theo hướng dẫn để đăng ký dịch vụ

Zalo

Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc miễn, giảm giá cước tiếp nhận và chuyển trả kết quả qua đường bưu điện.

1. Miễn cước cho các tổ chức, cá nhân trong khu vực phải phong toả theo chỉ đạo của UBND tỉnh (khi sử dụng dịch vụ nhận gửi hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết TTHC qua đường bưu điện)

2. Giảm cước cho các tổ chức, cá nhân đăng ký DVCTT mức độ 3,4 và thực hiện nộp hồ sơ qua đường bưu điện, với mức cước từ 26.000đ/hs xuống còn 15.000đ/hồ sơ.

3. Đối với các tổ chức, cá nhân thực hiện DVCTT mức độ 3,4 có đăng ký chuyển trả kết quả qua đường bưu điện, giá cước áp dụng:

Nội tỉnh: 15.000đ/hs

Ngoại tỉnh: 20.000đ/hs