Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong thực hiện Dịch vụ công tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc chính thức triển khai việc thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính không dùng tiền mặt thông qua Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Từ ngày 01/6/2020, người dân và doanh nghiệp đã có thể dễ dàng thực hiện thanh toán trực tuyến phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc thông qua Nền tảng thanh toán của Cổng DVC Quốc gia. Hệ thống ngân hàng hỗ trợ bao gồm: Các Ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank, tất cả các ngân hàng nội địa trong cổng thanh toán của VNPTPAY và Ngân lượng, Các Ví điện tử VNPTPAY, MOMO và Ngân lượng.
Phí thực hiện giao dịch thanh toán hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Quy trình thanh toán như sau:

Bước 1: Người dân/ Doanh nghiệp nộp hồ sơ (trực tiếp hoặc trực tuyến). Nhận thông báo tiếp nhận hồ sơ thành công qua Zalo hoặc tài khoản trên Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc.
Bước 2: Bấm Thanh toán phí, lệ phí. Thực hiện chỉnh sửa thông tin xuất biên lai (nếu có nhu cầu)
Bước 3: Bấm nút thanh toán qua Cổng DVC Quốc gia. Lựa chọn Ngân hàng/ Ví điện tử muốn sử dụng để thanh toán.
Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn đăng nhập, thanh toán của Ngân hàng/ Ví điện tử đã lựa chọn.
Bước 5: Thanh toán thành công, nhận Biên lai nộp phí, lệ phí điện tử.
Trường hợp phải nộp phí trước khi nhận kết quả, nút thanh toán phí, lệ phí sẽ hiển thị trên thông báo hồ sơ đã có kết quả gửi qua Zalo hoặc tài khoản trên Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc.

Video hướng dẫn thực hiện thanh toán phí, lệ phí qua tin nhắn trên Zalo

Người dân/ Doanh nghiệp cũng có thể được thực hiện việc thanh toán tương tự trên máy tính thông qua việc đăng nhập vào tài khoản trên Cổng DVC Quốc gia hoặc Cổng DVC tỉnh Vĩnh Phúc.

Việc triển khai thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính cho Bộ phận một cửa cấp huyện, thành phố và Bộ phận một cửa cấp xã sẽ được triển khai từ tháng 7/2020.

Mọi vướng mắc, ý kiến đóng góp trong quá trình thanh toán, xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0915163312.